BệnhThừa cân - Béo phì
Bệnh hẹp ống sống ở người cao tuổi
Bạn có thấy đau, mỏi ở lưng không? Chân bạn có tê không? Có đau ở bắp chân không? Bạn đi được một đoạn thấy đau mỏi tê 2 chân phải ngồi nghỉ rồi mới đi tiếp được đúng không?... Khi bạn trả lời “có” nghĩa là bạn bị bệnh hẹp ống sống.
[ 18/05/2012 ]
Cần làm gì khi có xơ nang tuyến vú?
Nhiều chị em ‘sờ’ thấy một cục u ở vú, khám chẩn đoán xơ nang, vì tưởng là ung thư hoặc là dấu hiệu của ung thư vú nên rất hoang mang.
[ 15/09/2011 ]
Béo phì và nguy cơ tăng mỡ máu
Hiện nay, bệnh béo phì đang có khuynh hướng gia tăng ở các nước Châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt là tuổi mắc bệnh càng xuất hiện trẻ hơn (như ở Malaysia, tỷ lệ béo phì ở tuổi từ 13-17 tăng từ 2,9% lên 9,7% trong 10 năm). Riêng ở Việt Nam, tỷ lệ béo phì có thể lên đến 10-20% dân số.
[ 25/03/2009 ]
Một số yếu tố nguy cơ gây thừa cân – béo phì
Thừa cân - béo phì đã trở thành vấn đề có ý nghĩa sức khoẻ cộng đồng ở Việt Nam trong những năm gần đây. Những tác động xấu của TC – BP làm gia tăng các bệnh mạn tính không lây khác như rối loạn chuyển hoá Lipid máu, tăng huyết áp, rối loạn đường huyết... sẽ làm suy giảm khả năng lao động trong tương lai.
[ 20/03/2009 ]
Tiêu chuẩn đánh giá thừa cân – béo phì
Theo Tổ chức Y tế Thế giới "Thừa cân là tình trạng vượt quá cân nặng nên có so với chiều cao; béo phì là tình trạng tích luỹ mỡ quá mức và không bình thường một cách cục bộ hay toàn thể tới mức ảnh hưởng xấu đến sức khỏe".
[ 18/03/2009 ]
Giảm cân để nâng cao chất lượng cuộc sống
Béo phì được xem là một sát thủ tàng hình đứng hàng thứ hai gây chết người, gián tiếp hoặc trực tiếp, trước mắt hoặc lâu dài, sau chứng nghiện thuốc lá.
[ 27/02/2009 ]
Đi bộ đúng để giảm cân
Đi bộ thường là lựa chọn đầu tiên của người dư cân béo phì khi quyết tâm tăng vận động để giảm cân, vì dễ thực hiện có thể tập luyện bất kỳ ở đâu, bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, đã có rất nhiều người sau một thời gian đi bộ không thấy giảm cân, mà ngược lại thể trọng tăng dần lên. Đến độ, từ một lựa chọn đúng đắn đâm ra họ nghi ngờ về tính hiệu quả giảm cân của phương thức đi bộ này.
[ 23/12/2008 ]
Nghe sai, nói sai, làm theo càng sai
Có một thân hình cân đối khỏe mạnh là niềm mơ ước của hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là giới nữ. Vì thế khi bị dư cân béo phì nhiều người đã vội vàng áp dụng những chỉ dẫn thiếu hiểu biết chuyên môn y học để giảm cân.
[ 08/12/2008 ]
Chế độ ăn cho người thừa cân
Để giảm cân hiệu quả, bạn nên phối hợp nhiều biện pháp, tuân thủ đúng mức và đều đặn các biện pháp gồm điều chỉnh chế độ ăn, tăng cường vận động, thay đổi lối sống vì nếu áp dụng kết hợp nhiều biện pháp sẽ giảm cân hữu hiệu hơn nhiều so với chỉ dùng đơn lẻ một biện pháp.
[ 05/12/2008 ]

Các tin khác

Vì sao phụ nữ dễ bị tăng cân hơn nam giới? [ 05/12/2008 ]
Tưởng giếng sâu tôi nối sợi dây dài … [ 05/12/2008 ]
Bữa ăn sáng cho người giảm cân [ 05/12/2008 ]
Béo phì Việt Nam – Lời cảnh báo có quá sớm? [ 05/12/2008 ]

Facebook Google Twitter BookmarkIn trangQuay lạiĐầu trang

Xem theo ngày : 
[DD / MM / YYYY]